Cách Massage Mắt Bằng Đá Nóng Cho Dân Văn Phòng – Hiệu Quả Tức Thì Và Dài Lâu

Cách massage mắt nào hiệu quả được nhiều người ứng dụng?

Ngồi một chỗ trong môi trường có điều hòa suốt ngày phải chăng là sướng? Không hề sướng đâu, bởi có mấy ai hiểu được “nỗi khổ” của dân văn phòng.
Thời gian gần đây, truyền thông sức khỏe liên tục nói về những căn bệnh của dân văn phòng. Nào là béo bụng, đau lưng, nhức đầu…rồi lại còn thêm mỏi mắt, chóng mặt. 
Mỏi mắt - triệu chứng thường gặp của dân văn phòng
Mỏi mắt – triệu chứng thường gặp của dân văn phòng

Nguyên Nhân Khiến Chúng Ta Đau Nhức, Mỏi Mắt

Chúng ta đều biết: “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt không chỉ để nhìn, để ngắm; mà còn cho thấy được những cảm xúc, tính cách của chính chúng ta.
Đôi mắt hầu như hoạt động suốt ngày; dù bạn có chủ ý đọc, xem hay nhìn thứ gì không, thì mắt vẫn liên tục tiếp nhận thông tin.
Dân văn phòng, công sở hằng ngày phải tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính. Việc sử dụng máy tính trong thời gian lâu dài, sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho đôi mắt.
Đôi mắt chúng ta thường xuyên phải hoạt động liên tục suốt cả ngày dài
Đôi mắt chúng ta thường xuyên phải hoạt động liên tục suốt cả ngày dài
Cảm giác ban đầu là uể oải, nhức mỏi tay chân do ngồi nhiều. Tiếp đến, đôi mắt cũng sẽ gặp phải những triệu chứng: nhức mỏi, giảm thị lực, đau đầu, …
Mắt mở thường xuyên để theo dõi các chuyển động trên máy tính, cũng làm giảm thiểu số lần nháy mắt, gây ra triệu chứng khô rát. Tình trạng kéo dài có ảnh hưởng lớn đến khả năng quan sát của mắt.
Hiện nay, có khá nhiều hướng dẫn giúp bạn giảm bớt cơn đau nhức, mỏi mắt; chỉ với việc thực hiện một vài động tác. Tuy nhiên, những cách thức này chỉ có tác dụng tức thời trong thời gian ngắn, cơn đau nhức có thể sẽ vẫn tìm đến. Trước giờ, đôi mắt được rất ít người để ý chăm sóc; nếu có thì cũng chỉ là dùng thuốc nhỏ mắt. Điều này cực kì không ổn nếu chúng ta không có thói quen chăm sóc cho đôi mắt của bản thân.

Massage Mắt Bằng Đá Nóng – Phương Pháp Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cao

Các triệu chứng đau lưng, mỏi cổ có thể giải quyết bằng cách thực hiện một vài động tác massage như đấm bóp hay dùng miếng dán. Với đôi mắt đau nhức, mỏi mệt thì các mẹo vặt xoa bóp không có tác dụng là mấy; cũng chẳng thể dán gì lên mắt cả, uống thuốc lại càng không nên. Trong lúc này, massage mắt với đá nóng là một lựa chọn lý tưởng và hiệu quả.
Có khá nhiều cách để massage mắt nhưng không có mấy tác dụng
Có khá nhiều cách để massage mắt nhưng không có mấy tác dụng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể thư giãn nhẹ nhàng với đá nóng. Chỉ đơn giản là làm nóng đá trong vòng 5 phút; sau đó, nhắm mắt lại và chườm đá lên để thư giãn, nghỉ ngơi.
Bạn không cần thiết phải làm một động tác massage mắt nào cả. Sức nóng và năng lượng của đá nham thạch sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau, khai thông huyệt đạo và các dây thần kinh xung quanh đôi mắt; từ đó đem lại cho chúng ta cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.
Massage mắt bằng đá nóng giúp làm giảm cơn đau nhức, mỏi mắt và giảm quầng thâm
Massage mắt bằng đá nóng giúp làm giảm cơn đau nhức, mỏi mắt và giảm quầng thâm
Bên cạnh massage mắt giảm mỏi mắt, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau:

– Không nên để mắt làm việc với màn hình máy tính liên tục. Sau 1-2h làm việc, bạn nên để cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhắm mắt thư giãn hoặc chớp mắt nhiều hơn. Nhìn vào một không gian xa và rộng cũng là một gợi ý.
Massage mắt nhẹ nhàng bằng tay mỗi khi mỏi mắt.
– Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt/ nước muối sinh lý để giữ ẩm cho mắt.

Với đá massage mắt kết hợp cùng một vài mẹo vặt trên, nhức mỏi mắt chỉ còn là chuyện nhỏ.

The post Cách Massage Mắt Bằng Đá Nóng Cho Dân Văn Phòng – Hiệu Quả Tức Thì Và Dài Lâu appeared first on Đá Massage.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *